MALTA TẠO RA THẶNG DƯ CHO NGÂN SÁCH QUỐC GIA CAO NHẤT TRONG KHU VỰC EU

malta tao ra thang du cho ngan sach quoc gia cao nhat trong khu vuc EU

Trong năm 2017 vừa qua, ngân sách của Malta đã đạt được 438.6 triệu euro, tương đương với 3.9% GDP trong khu vực, cao hơn các quốc gia trong Cộng đồng EU và đứng thứ 4 trên thế giới. Tính đến tháng 7/2017, Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân Malta (MIIP) đã tăng 394.1 triệu euro (tương đương 3.72% GDP). Chương trình đầu tư định cư đã thay đổi đến 90% nền kinh tế Malta, ngân sách quốc gia chuyển từ thâm hụt sang có thặng dư.  

Vào năm 2016, Chương trình MIIP đã giúp Chính phủ Malta tăng thu ngân sách cho cả nước, tạo ra thặng dư đầu tiên trong ngân sách quốc gia và tạo ra khoản dư cho Quỹ Hợp nhất của Chính phủ kể từ ngày thành lập quỹ vào đầu thập niên 80. Đến năm 2017, Malta tiếp tục thành công với chương trình đầu tư này và đóng góp cho sự phát triển kinh tế quốc gia. Thủ tướng Joseph Muscat cho biết, chỉ trong bốn năm, Malta đã hoàn tất thanh toán khoản nợ công của quốc gia do ba ban lãnh đạo trước đây tạo nên.

Thường được biết đến là Con Hổ vùng Địa Trung Hải, tỷ lệ tăng trưởng kinh tế đạt 7% vào năm 2017, Ủy ban Châu Âu dự đoán Malta sẽ là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực vào năm 2018.

malta tao ra thang du cho ngan sach quoc gia cao nhat trong khu vuc EU

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.