hy lap da cap 1684 thi thuc vang dinh cu va nhap quoc tich

Trong bốn năm qua, Thủ đô Athens của Hy Lạp đã nhận nhiều khoản tiền đầu tư thông qua việc cấp 1.684 Thị Thực Vàng lưu trú trong kỳ hạn 5 năm, bao gồm cơ hội định cư cho người nước ngoài khi mua bất động sản có giá trị hơn 250.000 euro (280.000 đô la Mỹ).

Trong số các chương trình đầu tư định cư tại châu Âu, Hy Lạp là quốc gia có điều kiện đầu tư dễ nhất cho các đối tượng có nhu cầu đi lại trong khu vực Liên minh Châu Âu mà không cần hộ chiếu.

Chương trình này này cũng mang lại gần một tỷ euro (1,12 tỷ đô la Mỹ) tiền mặt cho nền kinh tế Hy Lạp.

Thứ trưởng Stergios Pitsiorlas, lãnh đạo của chương trình Thị thực Vàng, cho biết chương trình đã chứng minh những lợi ích dành cho Hy Lạp trong suốt thời gian qua.

Trong năm 2013, chỉ có 20 Thị thực Vàng Hy Lạp được ban hành nhưng sau đó đã tăng vọt lên 455 Thị thực vào năm 2014; 968 vào năm 2015 và 1.550 vào năm 2016.

Nhà đầu tư có thể quyết định đầu tư ở bất cứ nơi nào tại Hy Lạp hoặc các đảo trong nước, có thể tùy chọn bất động sản nhà ở loại thương mại, và có thể thanh toán một lần hoặc trả góp miễn bất động sản có tổng giá trị tối thiểu 250.000 euro.

Quá trình nộp đơn xin Thị thực sẽ mất khoảng 40 ngày kể từ ngày hoàn tất đầu tư cho đến khi Giấy phép Lưu trú được cấp. Trong khi đó, ngay cả người Mỹ gốc Hy Lạp sinh sống tại quốc gia này vẫn phải mất nhiều năm mới có được giấy phép lưu trú, đôi khi họ phải tốn thêm phí để rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ.

Ngoài ra, các đương đơn cần cung cấp hồ sơ Lí Lịch Tư Pháp rõ ràng và bảo hiểm y tế để ở lại Hy Lạp. Không có yêu cầu về thời gian lưu trú tối thiểu và Thị thực có thể gia hạn sau 5 năm đầu tư liên tục.

Chi phí luật sư, chi phí công chứng và chi phí chính phủ cho quá trình mua bất động sản và nộp đơn khoảng 15.000 đến 16.800 euro. Bất động sản mới sẽ chịu mức thuế VAT 24%, nghĩa là nếu bất động sản có giá trị 250.000 euro thì thuế là 60.000 euro (67.717 đô la Mỹ).

Đương đơn có thể bảo lãnh cho các thành viên phụ thuộc trong gia đình bao gồm vợ/chồng và con dưới 18 tuổi. Nếu con trên 18 tuổi và còn đang đi học vẫn được bảo lãnh. Chương trình định cư tại Hy Lạp cho phép bảo lãnh cho cha mẹ của đương đơn và cha mẹ của vợ/chồng đương đơn.

Những người không lưu trú tại Hy Lạp sẽ trả thuế thu nhập trong nước nhưng không cần trả thuế thu nhập ngoài Hy Lạp. Thuế thu nhập tính từ mức 22%. Thuế thu nhập từ cho thuê bất động sản ở Hy Lạp trong khoảng 11% đến 33%,và được tính sau khi khấu trừ các chi phí cố định từ tổng thu nhập. Thuế thu nhập bán tài sản (Capital gains tax) được tính trên 15% doanh số bán bất động sản.

Giấy phép lưu trú cho phép đương đơn sống ở Hy Lạp nhưng không được làm việc. Tuy nhiên đương đơn có thể thành lập doanh nghiệp tại Hy Lạp.

Một khi được cấp giấy phép lưu trú tại Hy Lạp, nhà đầu tư được cho phép tự do đi lại trong khu vực Schengen.

Đương đơn sống ở Hy Lạp có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch sau bảy năm. Khi đương đơn được cấp quốc tịch thì có thể ngưng khoản đầu tư của mình.

Vì phải lưu trú tại Hy Lạp nên chương trình Thị thực Vàng của quốc gia này được xem như chương trình đầu tư lưu trú hơn là chương trình đầu tư định cư. Tuy nhiên, việc nhà đầu tư vẫn được nhập quốc tịch nếu đảm bảo sinh sống tại nước này.

Đương đơn có quyền sống tại Hy Lạp dù không bị yêu cầu. Khi có thẻ lưu trú, các thành viên trong gia đình sẽ được tự do đi lại và trong khu vực Schengen mà không cần thị thực. Nếu quyết định bán lại bất động sản cho công dân nước khác không thuộc EU thì quyền cư trú tại Hy Lạp sẽ chuyển giao cho nhà đầu tư mới.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.