CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MALTA TIẾP NHẬN 440 HỒ SƠ TRONG NĂM HOẠT ĐỘNG ĐẦU TIÊN

chuong trinh dau tu dinh cu malta tiep nhan 440 ho so trong nam hoat dong dau tien

Chương trình Đầu tư Định cư Malta (MRVP) được ra mắt vào năm 2016 và liên tục nhận được sự quan tâm từ khắp trên thế giới. Chương trình được quản lý dựa trên quy trình thẩm tra nghiêm ngặt và chính xác. Chưa đầy hai năm kể từ khi ra mắt, trên 500 hồ sơ đã được nộp lên Cơ quan Thị thực Malta. Chỉ riêng trong năm 2017, cơ quan đã tiếp nhận 440 hồ sơ, một con số ấn tượng vượt qua tất cả các chương trình định cư Châu Âu khác trong năm đầu hoạt động.

Mặc dù nhiều ứng viên đã được hưởng quyền định cư, nhưng với số lượng lớn các hồ sơ hiện tại, Cơ quan Thị thực Malta dự định sẽ tiếp tục phát triển một cách chiến lược trong 12 tháng tới. Bộ phận chăm sóc khách hàng và xử lý hồ sơ hiện đang rất bận rộn xử lý hàng trăm đơn đăng kí.

Cơ quan rất vui mừng khi thông báo Chương trình định cư Malta đang thu hút sự chú ý của tất cả các tầng lớp xã hội, bao gồm các cá nhân giàu có danh tiếng. Phần lớn các đương đơn đến từ Trung Quốc, tiếp theo là Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Cộng hòa Tunisia. Chương trình cũng nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ các nước phương Tây như Canada và Úc.

Kế hoạch mở rộng vào năm 2018

Cơ quan Thị thực Malta mong muốn duy trì đà phát triển hiện tại bằng cách đạt được các mục tiêu đã đề ra. Chương trình sẽ được chính thức giới thiệu ở Ấn Độ trong vài tuần tới và ở Nhật Bản, Việt Nam cùng các nước châu Á khác vào cuối năm nay.

Chương trình được xây dựng dựa trên khung pháp lý nghiêm ngặt, cấp phép cư trú vô thời hạn trên các hòn đảo xinh đẹp của Malta và Gozo. Đương đơn chính và người thân đi kèm sẽ được hưởng đặc quyền du lịch miễn thị thực tại khu vực Schengen Châu Âu trong ba tháng trên mỗi sáu tháng. Hơn thế nữa, những gia đình quyết định cư trú tại một trong hai hòn đảo trên sẽ đạt đủ điều kiện xin thường trú sau 5 năm. Chương trình không yêu cầu thời gian cư trú bắt buộc trừ khi đương đơn và gia đình có mong muốn nộp đơn xin thường trú.

Khi Cơ quan Thị thực Malta tiếp nhận hồ sơ, họ sẽ thực hiện quy trình thẩm định bốn bước. Quy trình này bao gồm bước Kiểm tra tính chính xác và hợp pháp, khi đó các cán bộ thẩm định sẽ xem xét tất cả các tài liệu do đương đơn và người thân cung cấp để xác thực các số liệu về nguồn tài sản. Sau đó, các cán bộ sẽ đưa ra Báo cáo thẩm định lý lịch (BVR). Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp bị từ chối vì nhũng lý do khác nhau.

Đội ngũ cán bộ tại Cơ quan Thị thực Malta đa dạng về chuyên môn cùng nhau phối hợp để quảng bá cho chương trình đầu tư định cư đáp ứng nhu cầu của các cá nhân và gia đình. Những người nhập cư ngoài khu vực EU được cấp quyền cư trú thông qua chương trình MRVP có cơ hội hưởng lợi từ một nền kinh tế đang phát triển nhanh và chi phí sinh hoạt vừa phải; hệ thống giáo dục bậc nhất và cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin tân tiến; tiếp cận các trường học giảng dạy bằng tiếng Anh uy tín, hệ thống trung tâm y tế và bệnh viện nổi tiếng; các bãi biển cát trắng và các dải đá tuyệt đẹp; bầu trời xanh tuyệt đẹp; lịch sử - văn hoá, và cuối cùng là một xã hội chấp nhận và ủng hộ sự đa dạng hóa.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.