NGÀY CÀNG NHIỀU CÁC NHÀ ĐẦU TƯ THỊ THỰC VÀNG ĐỊNH CƯ TẠI BỒ ĐÀO NHA CÙNG GIA ĐÌNH

ngay cang nhieu cac nha dau tu thi thuc vang dinh cu tai bo dao nha cung gia dinh

Một trong những lời chỉ trích thường xuyên nhất đối với các chương trình Thị thực Vàng chính là các nhà đầu tư chỉ đơn thuần mong muốn được cấp các tài liệu hợp thực hóa chứ không hứng thú đến việc định cư tại quốc gia đó. Tuy nhiên, điều này không phải là vấn đề đối với chương trình Thị thực Vàng tại Bồ Đào Nha.

Đương đơn chính của chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha - chương trình đinh cư phổ biến nhất ở Châu Âu - thường đi cùng hai thành viên trong gia đình, tỷ lệ này đang tăng dần đều kể từ khi chương trình bắt đầu 5 năm trước. Số liệu ghi nhận năm 2013 đương đơn chính chỉ đi kèm 1,17 thành viên gia đình. Từ năm 2017, mức trung bình đã tăng lên 1,98, tức là mỗi đơn xin thị thực vàng đưa 3 cư dân mới đến với đất nước này.

Các đương đơn chính thường đến Bồ Đào Nha trước và sau đó cùng cả gia đình định cư tại đây. Họ sinh sống, phát triển khoản đầu tư và hưởng các lợi ích khác. Thông thường, các vợ chồng và con cái di cư đến Bồ Đào Nha trước, sau đó, nếu môi trường sống phù hợp, ba mẹ họ cũng có mong muốn sinh sống cùng họ tại đây.

Một ví dụ cụ thể chính là trường hợp của một công dân Bắc Á, 48 tuổi:

Anh từng là nhà báo trước khi chuyển sang ngành xuất khẩu xe máy từ đất nước mình sang Hoa Kỳ, một hoạt động kinh doanh anh hưởng lợi từ chương trình thị thực Châu Âu. Anh đến Bồ Đào Nha vào năm 2008 cùng vợ và các con. Ba mẹ anh và ba mẹ vợ cũng di cư đến đây sau đó và sống trong 9 tháng nhưng cảm thấy không thích nghi được với môi trường nước ngoài. Anh mua một căn nhà tại Alcabideche, Cascais, nơi anh sống cùng vợ và các con: một bé trai 9 tuổi và một bé gái 12 tuổi đang học tập tại trường Salesian tại Estoril. Anh cũng đã mua thêm 2 căn nhà một căn ở Alcabideche và căn còn lại ở Sintra, nơi anh đăng ký dịch vụ căn hộ cho thuê Airbnb dưới hình thức chỗ ở địa phương.

Một luật sư di trú chuyên làm việc với người Brazil, nhóm khách hàng đông đảo thứ hai của chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha cho rằng lý do chính khiến số lượng thành viên gia đình đến với đất nước này là do lượng đương đơn gốc Brazil tham gia chương trình tăng gấp đôi kể từ năm ngoái. Người Brazil thường có gia đình lớn và có khuynh hướng đưa các thành viên đi kèm nhiều hơn.

Luật sư cho hay: “Trước đây, những đương đơn này nộp đơn xin thường trú vì họ muốn có hộ chiếu Bồ Đào Nha để thuận tiện cho việc di chuyển giữa các nước. Nay, họ đến với Bồ Đào Nha vì họ mong muốn sinh sống và nhâp quốc tịch sau 6 năm cư trú tại đây.”

Lĩnh vực đầu tư - di trú nói chung đã chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng các cá nhân giàu có gốc Brazil tham gia vào các chương trình đầu tư định cư và đầu tư quốc tịch trong 2 năm qua, không chỉ ở Bồ Đào Nha mà còn ở Hoa Kỳ (EB-5) và Anh Quốc (Tier 1).

Tổng cộng có 14.868 cá nhân, trong số đó, 5.553 người là đương đơn chính, đã được cấp giấy phép cư trú thông qua Chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha kể từ khi chương trình này được thành lập vào cuối năm 2012, thu về gần 3,5 tỷ EUR vốn đầu tư.

Khi được hỏi về lý do tại sao thích cuộc sống ở Bồ Đào Nha, người được hỏi đã đưa ra một lời giải thích giống với nhiều đồng hương của mình:

"Tôi sinh sống ở đây với gia đình của tôi, những đứa trẻ cảm thấy hứng thú, tất cả đều thích Bồ Đào Nha và tôi muốn ở lại đây. Chất lượng cuộc sống tốt hơn nhiều so với cố quốc. Không khí, bãi biển, thức ăn và sự mến khách của người Bồ Đào Nha thực sự tuyệt vời."

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.