lan song thi thuc vang bo dao nha trong nam 2018

Chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha đã tạo ra một làn sóng năm 2018. Đây là một trong những chương trình đầu tư đinh cư Châu Âu nổi tiếng nhất và liên tục thành công.

Chương trình đóng góp đáng kể vào sự phục hồi của nền kinh tế Châu Âu và tỉ lệ đầu tư hàng tháng lên đến 226% trong tháng 1 năm 2018.

Trong tháng 1, chương trình đã huy động thành công gần 100 triệu euro, so với 30.4 triệu euro vào tháng 12 năm 2017. Mặc dù con số đầu tư khá ấn tượng nhưng đây vẫn thụt giảm so với tháng 1 năm 2017 với doanh thu 141.5 triệu euro.

Bảng phân tích dựa trên các hình thức đầu tư khác nhau của chương trình cho thấy việc đầu tư bất động sản vẫn là lựa chọn phổ biến nhất của các nhà đầu tư nước ngoài.

Yêu cầu của Chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha:

Đầu tư vốn

Chuyển nhượng vốn tối thiểu là 1 triệu euro vào Bồ Đào Nha thông qua thu mua cổ phần công ty.

Tạo việc làm

Tạo ít nhất 10 việc làm cho người dân ở Bồ Đào Nha.

Bất động sản

Mua bất động sản giá trị tối thiểu 500,000 euro.

Phục hồi đô thị

Đầu tư ít nhất 350,000 euro vào các bất động sản được xây dựng trên 30 năm hoặc các bất động sản nằm trong khu vực cần phục hồi và bảo trì.

Phát triển và Nghiên cứu Khoa học

Đầu tư ít nhất 350,000 euro cho hoạt động nghiên cứu và phát triển của các tổ chức thuộc hệ thống công nghệ quốc gia.

Quảng bá Văn hóa

Tài trợ ít nhất 250,000 euro cho các cơ quan hoạt động văn hoá-nghệ thuật hoặc đổi mới/ duy trì di sản văn hoá.

Hỗ trợ Vốn vừa và nhỏ

Đầu tư ít nhất 350,000 euro vào các quỹ đầu tư mạo hiểm vừa hoặc nhỏ.

Thành lập hoặc Đầu tư Doanh nghiệp

Đầu tư ít nhất 350,000 euro để thành lập doanh nghiệp mới và tạo ít nhất 5 việc làm hoặc đầu tư vào các doanh nghiệp hiện hành để duy trì hoặc tạo ra 5 việc làm mới.

Đầu tư vào khu vực dân số thấp

Giảm 20% trên mức đầu tư tối thiểu của các hình thức trên khi đầu tư vào khu vực có mật độ dân số thấp.

Mức giảm này không áp dụng cho nhà đầu tư đóng góp 1 triệu euro và các nhà đầu tư lựa chọn hình thức Hỗ trợ vốn vừa và nhỏ của chương trình Thị thực vàng.

 

Trên tổng doanh thu 99 triệu euro, hơn 90 triệu euro được đóng góp vào đầu tư bất động sản và 9,13 triệu euro còn lại được đầu tư vào các doanh nghiệp thương mại ở Bồ Đào Nha thông qua chuyển nhượng vốn.

Với thị trường bất động sản chưa hồi phục hoàn toàn sau đợt khủng hoảng kinh tế gần đây, nhiều nhà đầu tư vẫn bị thu hút kể cả sau khi đã tính toán các rủi ro. Việc mua bất động sản giúp nhà đầu tư định cư Bồ Đào Nha dễ dàng hơn cũng là một lợi thế.

Tổng cộng 164 thị thực được ban hành trong tháng 1 năm 2018, trong đó 154 dành cho các nhà đầu tư bất động sản, 9 thị thực được cấp cho các cá nhân đầu tư doanh nghiệp thương mại, và 1 thị thực được cấp cho nhà đầu tư chọn lựa tạo ra ít nhất 10 việc làm trong nước.

Theo số liệu ghi nhận từ thời điểm Chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha được giới thiệu vào tháng 10 năm 2012, quốc gia đã huy động thành công tổng vốn đầu tư nước ngoài lên tới 3,51 tỷ euro.

Các nhà đầu tư Trung Quốc chiếm đa số trong chương trình này, với 3,645 thị thực được cấp tính đến tháng 1 năm 2018. Các quốc tịch khác bao gồm Brazil (393), Nam Phi (228), Nga (200) và Thổ Nhĩ Kỳ (131).

Nga từng xếp thứ hai sau Trung Quốc nhưng đã bị Brazil và Nam Phi vượt qua. Điều này chứng tỏ nhu cầu đối với chương trình đầu tư ngày càng tăng ở nhiều quốc gia khác nhau.

Thổ Nhĩ Kỳ vừa được bổ sung vào danh sách, chứng tỏ nhiều công dân Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tránh khỏi sự bất ổn về chính trị.

Chương trình chỉ yêu cầu đương đơn và gia đình cư trú 7 ngày trong 1 năm tại Bồ Đào Nha và có cơ hội nộp đơn xin quốc tịch Bồ Đào Nha chỉ sau 6 năm thường trú.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.