bo dao nha dang no luc dat duoc thoa thuan tren brexit

Bộ trưởng ngoại giao Bồ Đào Nha, ông Augusto Santos Silva cho biết quốc gia này đang làm việc tại Brussels và London nhằm đạt được một số thỏa thuận trên sự kiện Brexit để đem lại một số quyền lợi dành cho công dân Bồ Đào Nha, thủ đô Lisbon đã có sự chuẩn bị cho tất cả các viễn cảnh có thể xảy ra.

Ông Augusto Santos Silva đã phát biểu vào cuối cuộc họp toàn thể của Ủy ban thường trực về vấn đề ổn định xã hội, tập trung hoàn toàn vào cuộc tranh luận Brexit của Hội đồng châu Âu được tổ chức vừa qua.

"Dù đang nỗ lực xây dựng những lợi ích thông qua thỏa thuận tại Brussels và London, nhưng Chính phủ Bồ Đào Nha vẫn có sự chuẩn bị cho tất cả các viễn cảnh có thể xảy ra trong tương lai, bao gồm cả trường hợp không đạt được thỏa thuận."

"Chúng tôi đã làm việc nhất quán với các quốc gia thành viên khác để thỏa thuận có khả năng diễn ra và cũng hy vọng có thể đạt được thỏa thuận mong muốn."

Ông cho biết thêm Bồ Đào Nha đặc biệt quan tâm đến quá trình Brexit vì nhiều công dân Bồ Đào Nha hiện đang cư trú tại Anh Quốc và mối quan hệ kinh tế “chặt chẽ” giữa hai quốc gia.

Tuy nhiên, ông cũng nêu rõ thủ tướng Anh Theresa May đã đưa ra lời hứa đảm bảo các quyền lợi của công dân EU sẽ được tôn trọng ngay cả trong trường hợp không đạt được bất kỳ thỏa thuận nào.

Santos Silva cũng cho biết chính phủ Bồ Đào Nha đang cố gắng giảm thiểu tác động tiêu cực từ sự kiện Brexit và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác với các công ty và công đoàn để tìm ra những khó khăn chính là gì và ngành nào cần hỗ trợ nhiều nhất.

Anh Quốc sẽ rời khỏi EU vào ngày 29/3/2019, gần ba năm sau cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý cho thấy khoảng 52% công dân Anh bỏ phiếu ủng hộ việc tách khỏi Liên minh châu Âu.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.