10 ly do de sinh song va dau tu vao lisbon

Lisbon đang tìm kiếm và bắt đầu thu hút nhiều nhà đầu tư mới vào khu vực thủ đô của Bồ Đào Nha. "Vẻ đẹp ngủ quên" của châu Âu trong thế kỷ 20 đã dần được phục hồi; cư dân trong và ngoài nước đang nỗ lực giúp khu vực thủ đô này trở thành một trong những nơi sinh sống lý tưởng tại châu Âu và hoạt động kinh doanh (được xác nhận bởi Tờ Financial Times / Tạp chí fDi, lần đầu tiên đưa Lisbon vào danh sách "Các thành phố và khu vực châu Âu của tương lai "2012-2013).

1. Vị trí

Một trong những lợi thế chính của việc ở Lisbon là đây là thủ đô châu Âu gần nhất với Hoa Kỳ và Nam Mỹ. Có nhiều chuyến bay từ Lisbon đến nhiều thành phố của Bồ Đào Nha hơn từ bất kỳ thành phố nào khác trên thế giới. Thủ đô Lisbon cách Madrid chưa đến một giờ với nhiều chuyến bay mỗi ngày và cách Paris và London khoảng hai tiếng rưỡi (đó là thủ đô duy nhất ở lục địa châu Âu có chung múi giờ với thủ đô của Anh).

Nằm ở rìa châu Âu cũng có nghĩa là các cảng Lisbon, Sines và Setúbal là cửa ngõ vào lục địa cũ và là thị trường của 250 triệu người nói tiếng Bồ Đào Nha trên khắp thế giới.

2. Thời tiết

Với gần 300 ngày nắng trong suốt cả năm, không có tuyết và nhiệt độ không quá thấp, Lisbon là một thành phố lý tưởng để sinh sống, tháng 10 hoặc tháng 3 là thời gian thích hợp để ra biển, hoặc có thể ngồi thoải mái bên ngoài tại một sân thượng cà phê vào tháng Hai, và không cần phải lo lắng về cái lạnh mùa đông.

3. An toàn

Lisbon có tỷ lệ tội phạm thấp nhất so với bất kỳ thủ đô châu Âu nào và khiến Lisbon trở thành thủ đô an toàn nhất của châu Âu. Tuy nhiên, tình trạng phạm tội vẫn diễn ra tại một thành phố lớn nhưng so với các thành phố lớn khác trên thế giới, bạn sẽ hiểu được mức độ an toàn và may mắn của bạn ở Lisbon.

4. Chất lượng cuộc sống

An toàn và thời tiết dễ chịu chỉ là hai yếu tố góp phần tạo nên chất lượng cuộc sống cao ở Lisbon. Tự do, nhân quyền, dân chủ ổn định, giải trí và thời gian nghỉ ngơi cũng khiến thủ đô Bồ Đào Nha trở thành một trong những nơi tốt nhất để sống ở châu Âu. Cư dân có thể ở bãi biển chỉ cách trung tâm thành phố vài phút hoặc đắm mình với thiên nhiên trong một số không gian xanh như Monsanto, khu rừng đô thị lớn nhất ở châu Âu. Chơi gôn, lướt sóng và các hoạt động ngoài trời cũng có thể tham gia tại các thủ đô khác của châu Âu.

5. Cơ hội đầu tư bất động sản

Khi các nhóm giàu có lựa chọn sinh sống tại vùng ngoại ô gần biển (Cascais, Estoril và Sintra) và tầng lớp trung lưu chuyển đến các quận phía Bắc của thành phố, trung tâm Lisbon đã bị bỏ rơi cho các tầng lớp thấp nhất, đặc biệt là những người hưu trí nghèo sống trong những căn nhà cũ kỹ. Các tòa nhà cũng xuống cấp nặng nề trong hai thập kỷ qua, đã có sự nỗ lực lớn để cải tạo trung tâm lịch sử cũ của thành phố. Mặc dù hầu hết các việc cải tạo vẫn cần phải được tiến hành thêm nhưng có thể nhìn thấy sự khác biệt rõ rệt thông qua những bức ảnh của quận Alfama từ 20 năm trước. Các nhà đầu tư trẻ tuổi bắt đầu cải tạo nhà cửa khi khám phá ra sự quyến rũ và quyền lợi khi sống ở trung tâm thành phố.

Các nhà đầu tư nước ngoài cũng đã phát hiện ra tiềm năng tại Lisbon và đã mua toàn bộ các tòa nhà trong các khu phố cũ. Bầu không khí lịch sử tại thủ đô cũng thu hút khách du lịch nên xu hướng hiện nay là cải tạo các tòa nhà và cho thuê các căn hộ cho những kỳ nghỉ ngắn. Mặc dù sự đổi mới trong trong thời kỳ bùng nổ, giá trị nhà ở vẫn không tăng nhiều. Nguyên nhân là do khủng hoảng kinh tế, vì vậy đây là thời điểm thích hợp để đầu tư vào khu vực này, đặc biệt là trong khoảng 20 năm sẽ có ít cơ hội đầu tư hơn và giá trị chắc chắn sẽ cao hơn. Các quy tắc thuê nhà trước đây cuối cùng cũng đã được nới lỏng, mở ra một thị trường cho thuê dài hạn mới.

6. Cơ hội kinh doanh

Vì thị trường Bồ Đào Nha đã trở nên nổi tiếng do chính sách mở cửa cho đổi mới công nghệ, và đã được các công ty quốc tế sử dụng như quá trình thử nghiệm cho các sản phẩm mới. Hiện tại việc kinh doanh tại Bồ Đào Nha đã dễ dàng hơn nhiều và Liên minh châu Âu đã công nhận đây là một trong những quốc gia giảm thiểu quan liêu nhất. Có thể thành lập một công ty trong vòng chưa đầy một giờ và theo Báo cáo Điểm chuẩn toàn cầu năm 2010, Bồ Đào Nha là quốc gia thứ 7 trong OECD có mức chi phí và thuế thấp nhất.

7. Cơ sở hạ tầng hiện đại

Bồ Đào Nha nằm trong top 10 thế giới về hệ thống mạng lưới đường bộ tốt nhất và phản ánh sự tập trung vào việc hiện đại hóa đất nước trong vài thập kỷ qua. Sân bay mở rộng chỉ cách trung tâm thành phố 15 phút có một tàu điện ngầm hiện đại, các khách sạn và trung tâm hội nghị mới đang phát triển và có các trung tâm nghiên cứu tầm cỡ thế giới (như Quỹ Champalimaud đã giúp Bồ Đào Nha trở thành quốc gia thứ 4 trong OECD với tỷ lệ lớn nhất của các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật).

8. Đổi mới và công nghệ

Lisbon là thành phố đầu tiên ở châu Âu thiết lập một mạng lưới các trạm sạc điện ô tô, được công nhận vào năm 2011 có mạng cáp quang tốt nhất châu Âu và Bồ Đào Nha đã đi tiên phong trong các dịch vụ ngân hàng (đặc biệt là ATM), viễn thông và năng lượng tái tạo (gần với 60% điện năng trong nước đến từ các nguồn tái tạo).

9. Nguồn nhân lực

Không giống như miền nam châu Âu, bạn sẽ thấy rằng tại Lisbon, người dân có khả năng đa ngôn ngữ khá nhiều, với 42% có khả năng song ngữ (đặc biệt là tiếng Anh) và 23% biết ba ngôn ngữ. Sự cải thiện về trình độ học vấn cũng có nghĩa là chưa bao giờ có một thế hệ trẻ được chuẩn bị tốt hơn ở nước này tham gia vào thị trường việc làm.

10. Tăng trưởng du lịch

Lisbon vẫn chưa khám phá hết tiềm năng của mình để trở thành một điểm đến du lịch lý tưởng. Mặc dù gần đây Lisbon đạt được một số giải thưởng cao như Điểm đến du lịch tốt nhất châu Âu, Điểm đến du lịch và nghỉ dưỡng từ World Travel Awards và là một trong 10 thành phố hàng đầu thế giới cho các sự kiện của công ty, Lisbon vẫn bị bỏ quên là một trong những thủ đô đáng ghé thăm tại châu Âu. Đây là một điểm đến du lịch và chi phí thấp đang phát triển, nhưng vẫn không thu hút được các thị trường lớn ngoài Anh, Tây Ban Nha, Pháp và Ý. Tương lai của Lisbon là một phần lớn trong du lịch của nó, vì bây giờ nó nhận được nhiều du khách hơn Algarve. Nếu có một khoản đầu tư thông minh ở Lisbon thì nên đầu tư vào du lịch, đặc biệt là chỗ ở và các hoạt động văn hóa ở trung tâm thành phố và trong các khu phố lịch sử.

 

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.