tam ngung chuong trinh thi thuc nha dau tu anh quoc

Chương trình Thị thực Nhà đầu tư cấp 1 của Anh Quốc vừa qua đã đưa ra thông báo tạm ngưng để thiết lập một số thay đổi tích cực theo Cơ quan Chính Phủ của quốc gia này.

Chương trình đầu tư của Anh Quốc được xem là một trong những chương trình tự do nhất trên thế giới khi đề cập đến việc xét duyệt hồ sơ đối với đương đơn. Điều đó dẫn đến các cáo buộc về việc lạm dụng chương trình cho mục đích bất hợp pháp và những thay đổi được đưa ra vài năm trước (trước đó đương đơn cần phải có hồ sơ tốt và có tài khoản ngân hàng ở Anh), dường như không giải quyết vấn đề này. Bộ trưởng Di trú Anh, Caroline Nokes tuyên bố sẽ không chấp thuận cho những đối tượng không tuân thủ theo quy định và tìm cách lạm dụng chương trình. Đó là lý do tại sao các biện pháp mới này được cân nhắc để đảm bảo chỉ những nhà đầu tư chân chính, những người có ý định hỗ trợ các doanh nghiệp tại Anh mới có thể hưởng lợi từ chương trình nhập cư Anh Quốc.

Thị thực nhà đầu tư cấp 1 đã tồn tại hơn 10 năm và trong khoảng thời gian này cùng với thị thực doanh nhân cấp 1 đã đóng góp hơn 6,5 tỷ bảng Anh cho nền kinh tế Anh Quốc. Tuy nhiên, những đóng góp chính xác cho nền kinh tế là gì vẫn còn là nghi vấn. Nhà đầu tư cấp 1 có thể đầu tư vào cổ phiếu công hoặc trái phiếu Chính phủ. Mua cổ phần không có ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế Anh Quốc và cho vay chính phủ có thể đáp ứng các nghĩa vụ tài trợ nợ của mình, không phân biệt giá trị. Đối với thị thực Doanh nhân, không có dữ liệu để làm nổi bật hiệu quả của bất kỳ doanh nghiệp nào được thiết lập bởi các doanh nhân đã giúp ích cho nền kinh tế Anh Quốc. Chính phủ dường như không theo dõi hoặc giám sát những lợi ích như vậy.

Cơ quan Chính phủ đang có ý định thực hiện đánh giá đầy đủ về chương trình. Chính phủ Anh sẽ làm tốt việc xem xét các chương trình cư trú và lấy quốc tịch ở những nơi khác trên thế giới có ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế (ví dụ Nhà đầu tư nhập cư Ireland hoặc thị thực đầu tư EB5 của Hoa Kỳ) hoặc các chương trình được cấp vốn trực tiếp cho Chính phủ dưới dạng đóng góp (ví dụ St. Kitts hoặc Dominica) để phân bổ cho các dự án kinh doanh hoặc cơ sở hạ tầng.

Anh Quốc là một trong những nơi cư trú hoặc cấp quốc tịch đáng mong đợi nhất trên thế giới, Chính phủ Anh nên nhân cơ hội này để xây dựng một chương trình tầm cỡ thế giới, đặt ra các tiêu chuẩn cho quá trình thẩm định hồ sơ và lợi ích kinh tế. Những thay đổi này hy vọng sẽ mang lại tin tức tích cực cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Động thái của chính phủ Anh cho thấy bất kỳ chính phủ nào cũng có thể tạm ngưng nhận hồ sơ đầu tư cho chương trình ngay trong một thông báo ngắn.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.