Vào thứ Tư, ngày 29 tháng 3, các đại diện của chính quyền Anh quốc đã chính thức gửi các giấy tờ cần thiết liên quan tới Điều 50 - Hiệp định Lisbon tới Ủy ban hành chính Liên minh châu Âu về việc rời khỏi EU, Điều 50 phác thảo cách thức một quốc gia thành viên có thể rời khỏi EU và cho nhà nước quốc gia đó thời hạn hai năm để hoàn tất mọi việc.

Việc bỏ phiếu rời khỏi EU đã gây ra nhiều căng thẳng và chia rẽ nội bộ ở Anh. Những người bầu rời khỏi EU rất vui mừng khi tiến trình này đang được tiến hành, trong khi đó những người chống lại việc này đang cảm thấy lo sợ cho những điều tồi tệ nhất đối với nền kinh tế Anh hậu Brexit.

Hiện tại, hộ chiếu của Anh được phép nhập cảnh miễn thị thực vào 158 quốc gia và vùng lãnh thổ, xếp thứ 3 trong Bảng xếp hạng hộ chiếu tcầu năm 2017 của Arton cùng với các quốc gia như Na Uy, Đan Mạch và Phần Lan. Tuy nhiên, trong hai năm tới, vị trí của hộ chiếu Anh trong bảng xếp hạng này có thể thay đổi đáng kể nếu mất quyền miễn thị thực tới các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu.

Chúng ta cũng có thể thấy diện mạo cuốn hộ chiếu của An, với bìa màu xanh đậm thay thế cho màu đỏ tía của EU. Một bìa hộ chiếu mới được cho là phản ánh đúng bản sắc của người Anh. Mặc dù theo tài liệu du lịch số 9303 của Tổ chức Hàng không Quốc tế nêu rõ hình thức cần thiết bên trong mỗi cuốn hộ chiếu, nhưng mỗi quốc gia vẫn có thể thiết kế cuốn hộ chiếu theo ý riêng của họ.

Tuy vậy, quá trình Brexit dự kiến sẽ không ảnh hưởng đến vấn đề nhập cư vào quốc gia này thông qua chương trình đầu tư - một trong những chương trình đắt nhất trên toàn cầu hiện nay. Các ứng viên có thể đầu tư 2 triệu bảng, 5 triệu bảng hay 10 triệu bảng Anh tùy theo tốc độ họ muốn đảm bảo tình trạng định cư vĩnh viễn tại quốc gia này. Trên thực tế, nước Anh tách riêng và EU có thể có những ảnh hưởng tích cực đến việc xin quốc tịch tại các quốc đảo vùng biển Ca-ri-bê bằng các chương trình đầu tư. Các công dân của Antigua & Barbuda, Dominica, Grenada, Saint Lucia và St. Kitts & Nevis chắc chắn sẽ vẫn được hưởng thị thực du lịch miễn phí đến cả Châu Âu và Anh.

Không cần phải nói thêm, nhưng thời gian hai năm sắp tới tại Anh chắc chắn sẽ đáng chú ý.

 

(Nguồn: Arton Capital)

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.