MALTA - TRÁI TIM CỦA ĐỊA TRUNG HẢI

Cộng hòa Malta nằm ở Nam Âu, gần Italia, là một quốc gia nhỏ theo chế độ cộng hòa. Là đảo quốc nằm ở Địa Trung Hải, Malta là điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới được mệnh danh “Trái Tim của Địa Trung Hải” và “Ngôi làng của Châu Âu”.

Malta tuyên bố độc lập vào tháng 9 năm 1964, hiện tại là thành viên Khối Thịnh vượng chung. Năm 1974, thành lập Nước Cộng Hòa Malta. Nnăm 2004, Malta gia nhập Liên Minh Châu Âu (EU).

Nền kinh tế mũi nhọn là ngành dịch vụ và ngành tài chính. Ngành du lịch là nguồn thu ngoại tệ chính của Malta. Malta có quan hệ thương mại với hơn 100 quốc gia và khu vực, đồng thời Liên Minh Châu Âu là đối tác thương mại quan trọng nhất của Malta.

Ngoài ra, hệ thống an sinh xã hội tại Malta tương đối đầy đủ với giáo dục miễn phí, chăm sóc y tế miễn phí và bảo hiểm hưu trí.

MALTA – TRUNG TÂM TÀI CHÍNH TỐT NHẤT NĂM 2017

Theo bảng xếp hạng hộ chiếu "Passport Index” vào tháng 2 năm 2018, Malta đứng thứ 7 đồng hạng với New Zealand và Cộng hòa Séc và được miễn thị thực nhập cảnh hoặc cấp thị thực tại chỗ vào 173 quốc gia.

Trong buổi lễ trao thưởng Wealth Briefing Swiss Awards 2017 được mệnh danh là giải “Oscar” của lĩnh vực tài chính, Malta đã vượt qua các nước Mỹ, Singapore, Newzealand và trở thành trung tâm tài chính tốt nhất năm 2017.

CUỘC SỐNG Ở MALTA

Malta là một đảo quốc nhỏ của Địa Trung Hải với cảnh quan tươi đẹp, không khí trong lành, nước uống và thực phẩm an toàn không ô nhiễm.

VĂN HÓA

Văn hóa Malta là sự giao thoa của các nền văn hoá khác nhau trên đảo Malta qua nhiều thế kỷ, bao gồm văn hóa của vùng Địa Trung Hải và của các quốc gia đã thống trị quốc đảo lâu dài trước khi Malta tuyên bố độc lập vào năm 1964. Trên đảo Malta hiện đang tồn tại 7 di sản văn hoá thế giới.

GIÁO DỤC

Vào năm 1971 , giáo dục trung học đến năm 16 tuổi đã được đưa vào giáo dục bắt buộc.

Malta áp dụng mô hình giáo dục theo kiểu Anh, các trường công lập sử dụng tiếng Malta và tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy chính. Các trường tư thục chủ yếu giảng dạy bằng tiếng Anh.

Tỷ lệ người lớn biết chữ ở Malta lên đến 99,5%.

DU LỊCH

Malta hội tụ nhiều khu nghỉ dưỡng bậc nhất thu hút nhiều người nổi tiếng như Angelina Jolie, David Beckham và nữ hoàng Elizabeth II và khách du lịch từ Anh, Mỹ và nhiều quốc gia khác.

Malta có hơn 200 ngày nắng mỗi năm. Đối với du khách thích ánh nắng mặt trời, mùa hè ở Malta là sự lựa chọn hoàn hảo. Tháng 6 đến tháng 10 là mùa thích hợp nhất để đi biển.

BẤT ĐỘNG SẢN Ở MALTA

Do vị trí địa lý, hầu hết các ngôi nhà ở Malta đều hướng ra biển.

Trong những năm gần đây, giá nhà đất đã tăng dần theo từng năm do đất xây dựng tại Malta ngày càng khan hiếm. Trong 20 năm qua, tốc độ tăng giá nhà đất hàng năm ở Malta đã lên tới 15% - 18%.

Hơn nữa, với sự gia tăng mạnh mẽ về nhu cầu thuê phòng từ ngành du lịch, thu nhập từ tiền thuê trung bình hàng năm có thể đạt 4,5% - 6%. Tại các khu vực được nhiều du khách và nhà đầu tư nước ngoài yêu thích như Sliema, St. Julian's và Swigy, tỷ lệ thu nhập bình quân từ tiền cho thuê bất động sản dự kiến sẽ đạt khoảng 4,4%.

Giá nhà ở Malta khá hợp lý, với 320.000 EUR nhà đầu tư có thể mua được 1 căn hộ cao cấp 3 phòng ngủ rộng gần 200 m². Hơn nữa, Malta còn là điểm đến du lịch nổi tiếng tại Châu Âu, đồng thời, tỷ giá đồng euro có xu hướng tăng và nền kinh tế đang phục hồi, nhiều khả năng bất động sản tại đây sẽ tiếp tục tăng giá. Theo thống kê từ Ngân hàng Trung ương Malta (CBM), trong năm 2016, giá bất động sản ở Malta tăng 13.8%, đứng thứ 2 tại Liên Minh Châu Âu. Trong quý 4 năm 2016, giá nhà đất tăng 7,24%.

Theo Thời báo “Times" của Malta, vào cuối năm 2016, giá nhà đất tại Malta tăng cao nhất trong các nước Liên Minh Châu Âu.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.