CHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC KHỞI NGHIỆP TẠI BỒ ĐÀO NHA KHÔNG CẦN VỐN DO EU TÀI TRỢ

chuong trinh thi thuc khoi nghiep khong can von do EU tai tro

Vào tháng 11/2017 Thủ tướng Antonio Costa của Bồ Đào Nha đã thông báo chương trình Thị thực Khởi nghiệp mới sẽ chính thức khởi động vào ngày 15/03/2018, nhằm thu hút nguồn nhân lực trí tuệ để tạo nên sự giàu có, thịnh vượng và việc làm thông qua những đổi mới và bí quyết kinh doanh.

Không giống như các chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha thông thường, chương trình Thị thực này được thiết kế riêng cho các doanh nhân và không có yêu cầu vốn tối thiểu.

Theo thông tin chính thức của chương trình, bạn có thể nộp đơn xin thị thực khởi nghiệp nếu:

  • Bạn là doanh nhân có ý định khởi nghiệp ở Bồ Đào Nha dù chưa có kinh nghiệm khởi nghiệp trước đây;
  • Bạn là doanh nhân đã từng khởi nghiệp ở nước mình nhưng muốn bắt đầu lại ở Bồ Đào Nha;
  • Không cư trú tại khu vực Schengen ở thời điểm nộp đơn;
  • Đã hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế cho cơ quan thuế và an sinh xã hội (nếu có);
  • Không có tiền án hình sự;
  • Trên 18 tuổi;
  • Tổng tiền gửi trong tài khoản ngân hàng là 5.146 Euro/12 tháng/người;

Ngoài ra bạn cần chứng minh:

  • Dự án khởi nghiệp của bạn tập trung vào công nghệ;
  • Dự án phải cho thấy tiềm năng tạo ra việc làm bao gồm cả bạn và các doanh nhân cùng khởi nghiệp ban đầu;
  • Khả năng tạo ra doanh thu 325.000 Euro/năm hoặc tổng tài sản lên đến hơn 325.000 Euro/năm trong vòng 5 năm kể từ ngày bắt đầu hoạt động;
  • Đủ khả năng thành lập công ty trong suốt quá trình thực hiện dự án.

Bạn cũng cần nhận được tuyên bố về quyền lợi từ tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp của Bồ Đào Nha.

Các doanh nhân sẽ được hưởng quyền lợi giống như công dân Bồ Đào Nha ví dụ như các khoản trợ cấp không hoàn lại từ EU, đây là lợi ích đáng kể so với các chương trình thị thực khởi nghiệp tương tự của nước khác.

Một số ưu điểm chính của chương trình này so với thị thực Vàng thông thường là không có yêu cầu về vốn tối thiểu và đủ điều kiện để xin trợ cấp từ EU. Về lý thuyết, nếu người khởi nghiệp có ý tưởng tốt và tin tưởng vào tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp sẽ thu được lợi nhuận trong vòng ba năm thì cơ hội nhận được thị thực rất cao với số vốn hầu như là không.

Tuy nhiên, điểm bất lợi của chương trình này là bạn phải hiện diện ở Bồ Đào Nha để quản lý doanh nghiệp và đạt được các mục tiêu tài chính.

Chương trình này rất phù hợp cho các đối tượng là doanh nhân khi vừa được hỗ trợ khởi nghiệp kinh doanh vừa được hưởng các lợi ích về mặt thiên nhiên, ẩm thực tại Bồ Đào Nha.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.