Theo Bảng thống kê hộ chiếu của Arton năm 2017, cấp bậc hộ chiếu Síp đã được cải thiện đáng kể. Với mức Passport Power đứng hàng 13, và Power Rank riêng biệt đứng hàng 37, hộ chiếu Cộng hòa Síp vẫn là một trong những hộ chiếu quyền lực nhất và được mong muốn nhất. Một trong những ưu điểm chính của việc đăng ký trở thành công dân CH Síp là tốc độ phê duyệt và sự dễ dàng của quy trình. Là thành viên của EU và các hiệp định miễn thị thực với một số nước thuộc thế giới thứ ba cũng đóng vai trò quan trọng trong thứ hạng của cuốn hộ chiếu quốc gia này. Tuy nhiên, yếu tố lớn nhất thu hút các nhà đầu tư là cơ hội sở hữu những bất động sản nghỉ dưỡng cho họ và gia đình trên đảo quốc đầy tiềm năng này. Không chỉ là là trung tâm kinh tế quốc tế, áp dụng mức thuế suất thấp, CH Síp còn là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới với thời tiết chan hòa, người dân thân thiện, hiếu khách và môi trường sống tốt đã góp phần đáng kể cho sự phổ biến của tấm hộ chiếu CH Síp.

Mặt khác, nhiều nhà kinh tế quốc tế tin tưởng rằng sự phục hồi kinh tế của CH Síp là một sự biến chuyển thần kỳ. Chỉ bốn năm sau cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2013, CH Síp đã có thể tái ổn định hệ thống ngân hàng, phục hồi hệ thống tài chính công, lấy lại được thị phần trên thương trường quốc tế và đạt được mức tăng trưởng ấn tượng là 2,8% cho năm 2016. Đạt được điều này mà không tăng thuế và không kiểm soát chi tiêu công cho thấy một mức độ mạnh mẽ nhất định của nền kinh tế quốc gia.

Ngành du lịch và chương trình công dân theo diện đầu tư là hai trong số các biện pháp kích thích tăng trưởng hiệu quả nhất, mang đến cho quốc gia này gần 3.5 tỷ Euro tính tới cuối năm 2016. Cả hai lĩnh vực này đều góp phần cải thiện ngành bất động sản và thúc đẩy tăng trưởng cho toàn nền kinh tế quốc gia.

(Nguồn: Arton)

Đăng ký bản tin

Các bản tin định kỳ của Resident Global là cách nhanh nhất để chúng tôi chia sẻ và cập nhật các thông tin về các chương trình và chính sách định cư và nhập cư trên toàn thế giới. Được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực dịch vụ định cư và nhập cư, mỗi bản tin đều mang lại tổng quan cũng như những thay đổi quan trọng của các quốc gia nổi bật trong kỳ.