1.    Hạn mức đầu tư: Để bù vào mức lạm phát hàng năm, Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS) đề xuất tăng mức đầu tư tối thiểu, giảm sự khác biệt giữa các khoản đầu tư tiêu chuẩn và các vùng trọng điểmviệc làm. Theo đó, mức đầu tư tối thiểu sẽ tự động tăng mỗi năm dựa trên lạm phát (làm tròn tới $100.000). Dựa theo mức độ gia tăng của chỉ số tiêu dùng hàng năm (CPI) từ khi chương trình được thiết lập vào năm 1990, thì mức đầu tư tối thiểu tiêu chuẩn sẽ là 1.800.000 đô la Mỹ trong năm 2017. Đối với các dự án thuộc vùng trọng điểm việc làm, số vốn cho mỗi suất đầu tư EB-5 sẽ tăng từ 500.000 lên mức 1.350.000 đô la Mỹ. Mức tiền đầu tư tối thiểu mới này sẽ được áp dụng ngay sau khi dự luật được thông qua.  

2.    Vùng trọng điểm việc làm:  Bộ An ninh quốc gia (DHS) đề xuất cải cách các quy định về vùng trọng điểm việc làm (TEA) để giữ tính nhất quán cũng như đảm bảo các TEA tuân thủ nghiêm ngặt các định nghĩa ban đầu của Quốc hội. Theo đó, DHS đề xuất cho phép bất kỳ thành phố hay thị trấn với tỷ lệ thất nghiệp cao và có dân số 20.000 người trở lên sẽ đủ điều kiện trở thành TEA. 


3.    Duy trì ngày ưu tiên: Các đương đơn EB-5 đươc phép duy trì ngày ưu tiên cho dù có phải nộp lại đơn (Nói cách khác, nhà đầu tư đã nhận được chấp thuận I-526 ở dự án này có thể lựa chọn nộp đơn I-526 cho một dự án khác mà vẫn được duy trì thời hạn duyệt đơn đầu tiên. Điều này giúp cho nhà đầu tư không phải chờ đợi kéo dài trong trường hợp dự án hoặc trung tâm vùng mà họ lựa chọn gặp trục trặc trước khi nhà đầu tư lấy được số visa. Quy định này không hạn chế các lý do nhà đầu tư lựa chọn để nộp đơn mới.)


4.    Những thay đổi khác: việc lựa chọn nơi phỏng vấn xin xét duyệt đơn I-829 sẽ linh hoạt hơn, theo đó sẽ loại bỏ điều kiện bắt buộc nhà đầu tư phải báo cáo với văn phòng cấp quận để được phép nhận thẻ định cư vĩnh viễn. (Ngoài ra, dự luật còn đề xuất làm rõ hơn nữa vai trò của nhà đầu tư đối với dự án, họ chỉ cần đóng vai trò là người sở hữu cổ phần mà không cần phải trực tiếp tham gia quản lý hay đóng các vai trò tích cực khác).


(Nguồn: https://www.federalregister.gov/documents/2017/01/13/2017-00447/eb-5-immigrant-investor-program-modernization) 

 

Đăng ký bản tin

Các bản tin định kỳ của Resident Global là cách nhanh nhất để chúng tôi chia sẻ và cập nhật các thông tin về các chương trình và chính sách định cư và nhập cư trên toàn thế giới. Được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực dịch vụ định cư và nhập cư, mỗi bản tin đều mang lại tổng quan cũng như những thay đổi quan trọng của các quốc gia nổi bật trong kỳ.