Nhà máy Big River Steel vào ngày 1 tháng 3 năm 2017 vừa qua đã tuyên bố chính thức bắt đầu chế biến thép với việc đưa lò nung lên men và lò nung bề mặt vào vận hành.

Đây là bước đầu tiên trong giai đoạn khởi động để đưa toàn bộ các dây chuyền sản xuất vào vận hành. Quá trình này sẽ kéo dài trong suốt cả năm tại Nhà máy thép Flex Mill ™ trị giá lên tới 1,3 tỷ đô la Mỹ thuộc dự án nhà máy thép khổng lồ nằm cách thành phố Memphis, Tennessee khoảng 40 dặm về phía Bắc. Khi hoạt động hết công suất, Nhà máy thép Flex Mill ™ sẽ sản xuất được 1,6 triệu tấn thép chuyên dụng và chuyên biệt, cung cấp cho thị trường Bắc Mỹ, nơi đang có sự chênh lệch lớn giữa nguồn cung  thiếu trầm trọng so với nguồn cầu vô cùng lớn của khu vực này.

Các dây chuyền vừa đưa vào hoạt động là một phần của nhà máy hoàn thiện Big River Steel, nơi thép trải qua các quá trình tái chế và tiền chế để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Toàn bộ công nghệ sản xuất thép được lắp đặt tại nhà máy này là những công nghệ tối ưu nhất và duy nhất trong ngành cũng như trong khu vực, tạo ra sự khác biệt so với các nhà máy sản xuất thép khác ở Bắc Mỹ.

Một phần của lễ khai trương là sự kiện Nhà máy Big River Steel vinh dự được công nhận là nhà máy sản xuất thép đạt tiêu chuẩn LEED (Leadership in Energy and Environmental Design), một minh chứng cho những nỗ lực bảo vệ môi trường bền vững và hiệu quả sử dụng năng lượng sạch.

Big River Steel là nhà sản xuất thép đầu tiên trên thế giới được nhận được chứng nhận LEED từ Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ, đơn vị đã xây dựng hệ thống đánh giá LEED toàn cầu.

Big River Steel hiện đang trong quá trình tuyển dụng 425 nhân viên để điều hành các hoạt động của các dây chuyền cũng như vận hành nhà máy, những vị trí này có thu nhập lên tới 75.000 đô la Mỹ mỗi năm. Big River Steel cũng chính là dự án đầu tư tư nhân lớn nhất trong lịch sử bang Arkansas, Hoa Kỳ.

Là dự án kêu gọi EB-5 của Trung tâm vùng Pine State, Big River Steel nằm trong khu vực việc làm mục tiêu (TEA) và hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư EB-5 trên toàn thế giới.

(Nguồn: www.arkansasmatters.com

Đăng ký bản tin

Các bản tin định kỳ của Resident Global là cách nhanh nhất để chúng tôi chia sẻ và cập nhật các thông tin về các chương trình và chính sách định cư và nhập cư trên toàn thế giới. Được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực dịch vụ định cư và nhập cư, mỗi bản tin đều mang lại tổng quan cũng như những thay đổi quan trọng của các quốc gia nổi bật trong kỳ.