Thị trường hàng không giữa Việt Nam và Úc sẽ đẩy mạnh công suất các đường bay thẳng trong vài tháng tới với các đường với đường bay thẳng tới Thành phố Hồ Chí Minh từ Melbourne và Sydney (Úc) do hãng hàng không Jetstar Airways khai thác. Bên cạnh đó, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cũng sẽ sớm khai trương đường bay thẳng Sydney - Hà Nội. Tổng cộng sẽ có 24 chuyến bay mỗi tuần giữa Úc và Việt Nam kể từ tháng 06/2017 so với 14 chuyến bay hàng tuần hiện nay.

Jetstar Airways đã không còn phục vụ thị trường Việt Nam kể từ năm 2012, khi Hãng này đã ngưng khai thác đường bay thẳng từ Darwin (Úc) đến Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, Việt Nam là một thị trường chiến lược của tập đoàn Jetstar, đơn vị đang nắm giữ 30% cổ phần của hãng hàng không nội địa Jetstar Pacific Việt Nam. Việt Nam Airlines chiếm 70% trong Jetstar Pacific và có một quan hệ đối tác liên danh với Qantas, mặc dù sẽ cạnh tranh với Jetstar tại thị trường Úc và Việt Nam.

Các tuyến giao thông hàng không giữa Úc-Việt Nam là một phân khúc thị trường đang phát triển với nhiều tiềm năng to lớn. 

(Nguồn: CAPA)

Đăng ký bản tin

Các bản tin định kỳ của Resident Global là cách nhanh nhất để chúng tôi chia sẻ và cập nhật các thông tin về các chương trình và chính sách định cư và nhập cư trên toàn thế giới. Được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực dịch vụ định cư và nhập cư, mỗi bản tin đều mang lại tổng quan cũng như những thay đổi quan trọng của các quốc gia nổi bật trong kỳ.