Thị thực định cư Úc diện Doanh nhân tài năng (subclass 132) là loại thị thực thường trú dành cho những nhà kinh doanh được bảo lãnh bởi cơ quan chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ của Úc.

Các doanh nhân thuộc diện này không cần phải nộp đơn xin thị thực tạm trú như thị thực phân nhóm 188, mà có thể nộp đơn xin thị thực thường trú ngay lập tức.

Thị thực này cho phép nhà đầu tư thiết lập một doanh nghiệp mới hoặc phát triển một doanh nghiệp hiện có ở Úc. Bao gồm hai đối tượng:

  • Có lịch sử kinh doanh thành công: Dành cho chủ doanh nghiệp hoặc người đồng sở hữu doanh nghiệp có năng lực cao muốn kinh doanh tại Úc. Hoặc:
  • Nhận được vốn đầu tư mạo hiểm: Dành cho những cá nhân có được sự tài trợ vốn đầu tư mạo hiểm từ các công ty thuộc thành viên của Hiệp Hội Vốn Đầu Tư Mạo Hiểm Úc (AVCAL).

Yêu cầu

Nhà đầu tư có thể được cấp loại thị thực này nếu được bảo lãnh bởi cơ quan Chính phủ tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ và nhận được thư mời tham gia chương trình sau khi nộp Thư bày tỏ nguyện vọng (EOI) thông qua hệ thống trực tuyến SkillSelect. Nhà đầu tư cần phải đáp ứng:

  • Nếu dự định nộp đơn theo diện Lịch sử kinh doanh thành công, nhà đầu tư phải sở hữu tài sản ròng doanh nghiệp và cá nhân ít nhất 1.5 triệu đô la Úc và doanh thu doanh nghiệp hàng năm đạt tối thiểu là 3 triệu đô la Úc.
  • Nếu dự định nộp đơn theo diện Vốn đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư phải nhận được nguồn tài trợ ít nhất 1 triệu đô la Úc vốn đầu tư mạo hiểm từ các công ty thuộc thành viên của Hiệp Hội Vốn Đầu Tư Mạo Hiểm Úc (AVCAL) để bắt đầu thương mại hóa và phát triển ý tưởng kinh doanh giá trị cao ở Úc.

Quyền lợi

Đây là thị thực thường trú, cho phép nhà đầu tư và thành viên trong gia đình:

  • Thường trú vĩnh viễn tại Úc
  • Làm việc và học tập ở Úc
  • Đăng ký Medicare, là chương trình của Úc dành cho việc chăm sóc sức khỏe và các chi phí y tế
  • Nộp đơn xin quốc tịch Úc (nếu đủ điều kiện)
  • Bảo lãnh các thành viên gia đình đủ điều kiện thường trú.
  • Tự do ra vào nước Úc trong thời gian 5 năm từ ngày thị thực được cấp (sau thời gian đó, nhà đầu tư sẽ cần phải xin cấp thị thực hồi hương dành cho thường trú nhân hoặc một loại thị thực tương tự để được trở lại nước Úc).

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.