Là cửa ngõ lý tưởng để gia nhập nền kinh tế và lối sống châu Âu, Bulgaria là một đất nước đa dạng, phong phú về văn hóa, là nơi hoàn hảo để làm việc và đi du lịch trong và xung quanh lục địa này.

TIÊU CHUẨN ĐẦU TƯ

Phù hợp với Luật về người nước ngoài sinh sống tại Cộng hòa Bulgaria, Chương trình Đầu tư Định cư và Nhập tịch Bulgaria bao gồm cả lựa chọn nhập tịch nhanh chóng cho nhà đầu tư có nhu cầu và lựa chọn đầu tư thông thường. Để đủ tư cách tham gia chương trình này, nhà đầu tư cần đáp ứng một trong các yêu cầu nêu trong phần "Các lựa chọn khi đầu tư”.

Bên cạnh việc thực hiện đầu tư tài chính, đương đơn cũng phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

  • Không phải là công dân các nước EU;
  • Sở hữu hộ chiếu có hiệu lực hoặc các giấy tờ đi lại nước ngoài thay thế khác;
  • Tài sản ròng cá nhân hơn 1 triệu Euro được các ngân hàng yêu cầu khi chọn mô hình đầu tư có tài trợ. Đối với lựa chọn đầu tư thông thường, yêu cầu tài sản ròng là 511.292 Euro.
  • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc và xuất xứ của nguồn tài chính được kê khai và đầu tư;
  • Chứng minh không có tiền án, tiền sự;
  • Giấy ủy quyền luật sư và Hợp đồng đầu tư có chứng thực lãnh sự;
  • Thanh toán phí nộp đơn;
  • Thực hiện các chuyến đi tối thiểu theo luật định đến Bulgaria.

CÁC YÊU CẦU VỀ NHẬP TỊCH, ĐỊNH CƯ BULGARIA

Theo quy định của Luật Quốc tịch Bulgaria, nhà đầu tư nước ngoài có thẻ thường trú nhân ít nhất 05 (năm) năm sẽ đủ điều kiện để nộp đơn xin nhập quốc tịch Bulgaria. Những yêu cầu đối với những người chọn chương trình này bao gồm:

  • Phải trên 18 tuổi;
  • Phải duy trì tình trạng thường trú nhân và địa chỉ cư trú hợp lệ trong suốt 05 (năm) năm;
  • Chưa bao giờ bị tòa án Bulgaria kết án tử hình hay bị tố cáo trong tố tụng hình sự (trừ khi cá nhân đó đã tái hòa nhập cộng đồng).
  • Các nhà đầu tư phải nộp đơn xin nhập tịch và thực hiện đợt kiểm tra sức khỏe tại quốc gia đang cư trú.

LỆ PHÍ NỘP ĐƠN

Lệ phí của chương trình Đầu tư Định cư và Nhập tịch Bulgaria bao gồm phí đăng ký của chính phủ,  phí pháp lý và dịch thuật, và phí dịch vụ liên quan đến việc xác minh nguồn gốc tài chính. Khoản phí hoàn trả trước cho đương đơn chính và vợ/chồng đương đơn là 25.000 Euro cộng thêm 2.500 Euro cho mỗi người phụ thuộc.

Phí xử lý hồ sơ cho tùy chọn nhập tịch nhanh được tính vào các khoản phí nêu trên.

Vào thời điểm nộp đơn xin quốc tịch, đương đơn phải trả thêm phí thẩm định bổ sung.

Tất cả lệ phí nêu trên có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng người nộp đơn và sự phức tạp của quá trình nộp hồ sơ. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc cần thêm thông tin.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN

Quá trình nộp đơn chia thành 8 bước cơ bản. Một số bước yêu cầu sự tham gia của đương đơn, còn lại sẽ được được Arton Capital hoặc tổ chức tài chính Bulgaria có thẩm quyền xử lý (theo một giấy ủy quyền của đương đơn). Mỗi bước phải được hoàn thành trước khi thực hiện bước tiếp theo.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.